Tác dụng của nước rửa kính xe mà nhiều người chưa biết

Nước rửa kính oto ngoài công dụng giúp rửa sạch các vết bẩn bám trên kính xe thì còn có nhiều tác dụng khác mà mọi người chưa biết đến. Vậy tác dụng của nước rửa kính ô tô là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời.

Tác dụng của nước rửa kính cho ô tô

tac-dung-cua-nuoc-rua-kinh-xe-1
Phun đều dung dịch nước rửa kính lên bề mặt kính

Khi di chuyển trong trời mưa bão hoặc trong đêm tối xương mù sẽ làm cho kính xe bị mờ gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái. Khi sử dụng dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng, sẽ tạo tầm nhìn an toàn, hạn chế các vết bẩn, ố kính. Nước rửa kính ô tô còn có chất hoạt động bề mặt, hạn chế ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, giúp bảo vệ kính, chống xước kính hiệu quả.

Dung dịch thường chứa chất sát khuẩn giúp bình chứa nước rửa kính của ô tô, các ống dẫn luôn được sạch sẽ và không bị đóng cặn.

Không nên dùng nước lọc thay thế dung dịch rửa kính chuyên dụng vì dễ tạo ra môi trường cho các vi khuẩn phát triển.

Tiêu chí chọn nước rửa kính ô tô chuyên dụng

tac-dung-cua-nuoc-rua-kinh-xe-2
Nước lau rửa kính Ventek chai 3,2 lít
  • Khả năng tẩy rửa, vệ sinh mặt kính tốt
  • Có độ nhớt nhất định, hỗ trợ lưỡi cao su của thanh gạt nước hoạt động trơn tru và hạn chế được tiếng ồn khi rửa mặt kính xe, đồng thời nước rửa kính không bị bắn mạnh khi xe chạy ở vận tốc cao.
  • Độ lỏng dung dịch phù hợp và đã được khử trùng. Điều này sẽ hạn chế các bào tử rêu có trong nước đóng trên bề mặt kính hoặc ngay trong vòi phun, bình nước, gây bị tắc và không vệ sinh được.
  • Có độ bay hơi thấp, độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính xe ô tô.
  • Không được chứa các chất gây ăn mòn kim loại, cao su và làm hại cho da tay.

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô

tac-dung-cua-nuoc-rua-kinh-xe-3
Đổ nước rửa kính ô tô

Bình chứa nước đang còn – Và dung dịch nước rửa đồng nhất giống nhau

Tìm vị trí nắp mở bình chứa nước. Sau đó mở nắp và thêm nước vào cho đầy là được. Sử dụng nước rửa kính chuyên dụng đổ liền hoặc pha chế các loại nước theo đúng công thức khuyến cáo.

Bộ phận nắp bình nước rửa kính ô tô khá dễ để tìm, bạn nhìn vào mặt nắp có biểu tượng kính với 2 vòi rửa biểu tượng của 2 cần gạt cao su  thì đây chính là nắp bình chứa nước rửa kính ô tô.

Tránh lãng phí nước rửa kính, có thể dùng phễu để rót vào bình.

Nước rửa kính đã lâu không được thay

Ta dùng máy hút bụi mini cắm một đoạn ống nhựa cao su nhỏ luồn vào bên trong bình chứa nước và hút hết nước cũ ra, sau đó đổ nước rửa kính mới vào và hút tiếp vài lần là vệ sinh sạch được bình.

Nếu không có máy hút bụi, thì có thể dùng một cái xy lanh to, luồn ống vào và hút giống như trên sau vài lần thao tác là sạch. Sau đó đổ dung dịch làm sạch vào bình, đóng chặt lại, lên xe bấm nút phun thử, nếu áp lực mạnh trở lại là được.

Một số thông tin chia sẻ về tác dụng của nước rửa kính xe ô tô, hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Hiện tại công ty Tahico có bán một số nước kính rửa xe ô tô chất lượng tốt như Sonax, Liqui Moly, Wax one… đặc biệt là dòng sản phẩm dung dịch rửa xe kính xe Ventek mới,hương thơm dịu nhẹ, khả năng tẩy rửa tốt, đảm bảo yêu cầu chất lượng, an toàn cho xe… Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

 

Nhận xét bài viết!