[Giải đáp] Có nên phủ ceramic cho xe ô tô hay không?

Ngày nay, đối với các chủ xe ô tô việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô là điều rất quan trọng. Đặc biệt là lớp sơn của xe, chủ xe luôn muốn bảo vệ lớp sơn zin ngay từ khi mới mua. Mà phương pháp tối ưu nhất hiện nay đó chính là phủ Ceramic cho xe ô tô. Đây được được coi là một cách làm đẹp và bảo vệ lớp sơn bằng phương pháp tân tiến. Vậy phủ ceramic là gì? Có nên phủ ceramic xe ô tô hay không? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Phủ ceramic cho xe ô tô là gì?

Ceramic là một dạng polymer lỏng được phủ bên ngoài sơn xe. Thành phần của nó chủ yếu là silic dioxit và titan dioxit, khi khô lại sẽ có độ cứng cao lấp đầy vết xước và phủ lớp mỏng trên bề mặt sơn nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ các bề mặt ô tô. Ceramic chống thấm nước cực kỳ tốt, ngoài ra còn tăng độ bóng của sơn, chống mài mòn và tác động của môi trường bên ngoài. Nó có tác dụng bảo vệ ngoại thất xe khỏi ngoại lực nhẹ, môi trường bên ngoài, nước mưa, phân chim.

giai-dap-co-nen-phu-ceramic-cho-xe-o-to-hay-khong-1
Phủ ceramic xe ô tô là gì?

Có nên phủ ceramic cho xe ô tô không?

Để biết có nên phủ ceramic xe ô tô không, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của loại công nghệ mới này:

Ưu điểm của việc phủ ceramic xe ô tô

Hiện này dịch vụ phủ Ceramic cho xe ô tô rất phát triển do nhu cầu tăng cao của các chủ xe. Vì vậy dịch vụ này cũng rất phát triển và phổ biến trong các gara và trung tâm chăm sóc xe. Bởi nó có những ưu điểm như sau:

  • Bảo vệ xe khỏi tác động của tia UV và làm giảm ảnh hưởng của quá trình oxy hóa.
  • Bảo vệ lớp sơn khỏi các chất ăn mòn.
  • Chống sình lầy, nước mưa bám vào kính xe.
  • Phủ lớp sơn bóng cho xe.
  • Giảm chói, loá cho kính lái.
giai-dap-co-nen-phu-ceramic-cho-xe-o-to-hay-khong
Có nên phủ ceramic xe ô tô không?

Nhược điểm của việc phủ ceramic xe ô tô

Bên cạnh những lợi ích mà phủ ceramic ô tô mang lại, thì vẫn có một vài nhược điểm. Nhưng đa phần các nhược điểm này đều là đến từ nguyên nhân chủ quan, nếu cẩn thận bạn hoàn toàn có thể tránh.

  • Quá trình phủ ceramic sai cách có thể gây ra một sản phẩm rất tệ, nếu không biết cách xử lý sẽ tạo nên một bề mặt sơn vô cùng xấu.
  • Ceramic kém chất lượng không những không làm sơn xe sáng bóng mà càng dễ bị ngả vàng sau một thời gian.
  • Mức giá phủ ceramic ô tô đắt đỏ, tùy thuộc vào gói dịch vụ, kích thước xe ô tô cũng như tình trạng xe hiện tại.
  • Phủ ceramic ô tô tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao từ kỹ thuật viên.

Dựa vào những ưu điểm khuyển điểm trên từ đó bạn có thể tự quyết định xem có nên phủ ceramic hay không? Nhưng với những công dụng mà chúng mang lại bạn có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư phủ ceramic cho xe ô tô của mình mà không sợ lãng phí chi phí đầu tư.

giai-dap-co-nen-phu-ceramic-cho-xe-o-to-hay-khong-2
Có nên phủ ceramic cho xe ô tô không?

Chi phí phủ ceramic hiện nay có giá là bao nhiêu?

Mức giá phủ ceramic ô tô còn tùy thuộc vào gói dịch vụ, kích thước xe ô tô cũng như tình trạng xe hiện tại của bạn, bạn có thể tham khảo một số mức giá ở trong bảng sau:

Bảng Giá Phủ Ceramic  Small Medium Large X-Large
Gói Basic Coating (2 lớp) 6.5 triệu 7.5 triệu 8.5 triệu 9.5 triệu
Gói Deluxe Coating (3 lớp) 8 triệu 9 triệu 10 triệu 12 triệu
Gói Ultimate Coating (4 lớp) 9.5 triệu 10.5 triệu 11.5 triệu 13.5 triệu

Trên đây là các thông tin về việc phủ Ceramic cho xe ô tô mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm chăm sóc xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!