[Bật mí] Công thức nước rửa kính ô tô đơn giản, dễ làm tại nhà

Kính ô tô là bộ phận thường dễ bám bụi và rất khó làm sạch. Tuy nhiên, có một hỗn hợp sẽ tẩy sạch mọi vết bẩn bám lâu ngày trên kính mà bất cứ ai biết được cũng đều ngạc nhiên. Hỗn hợp này còn giúp loại bỏ các vi khuẩn, ngăn chặn vết mốc kính và hạn chế xước kính. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng công thức nước rửa kính ô tô đơn giản, dễ làm tại nhà.

Công thức pha nước rửa kính ô tô

Công thức pha nước rửa kính từ nước vo gạo và rượu

cong-thuc-nuoc-rua-kinh-o-to-1
Nước rửa kính từ nước vo gạo và rượu

Nguyên liệu cần thiết: 2 phần nước vo gạo và rượu trắng với tỉ lệ đều nhau.

Cách pha: Trộn nước vo gạo và rượu trắng với tỷ lệ bằng nhau, sau đó đổ chúng vào với nhau khuấy đều và cho vào bình xịt để sử dụng được dễ dàng hơn.

Cách dùng: Xịt dung dịch lên trên mặt kính cho thật đều rồi dùng khăn sạch lau qua 1 đến hai lần, mặt kính sẽ trở nên sáng bóng như mới. Dung dịch nước rửa kính này có thể đem lại kết quả tốt như vậy, bởi vì nước gạo và rượu đều có khả năng tẩy bụi bẩn tốt. Đặc biệt, hàm lượng alcohol có trong rượu có tác dụng khử trùng, vệ sinh cho kính cực kỳ tốt. Dung dịch không có mùi khó chịu và không gây tổn hại đến bề mặt kính được lau chùi.

Nước rửa kính từ nước rửa bát và amoniac

cong-thuc-nuoc-rua-kinh-o-to-2
Nước rửa kính từ nước rửa bát và amoniac

Nguyên liệu cần thiết: 4 lít nước cất, 1 thìa nước rửa bát, ½ cốc amoniac.

Cách pha:

  1. Đổ 4 lít nước cất vào bình sạch
  2. Đong một thìa canh nước rửa bát và cho vào nước
  3. Đeo găng tay và mở cửa phòng, thêm 1/2 cốc amoniac
  4. Đậy nắp bình và lắc kỹ
  5. Thử trước dung dịch nếu đây là lần đầu tiên sử dụng. Rót một ít dung dịch vào giẻ và lau lên một góc kính ô tô
  6. Nếu dung dịch làm sạch được vết cáu bẩn mà không để lại dấu vết, bạn có thể rót vào bình chứa trong xe.

Lời khuyên khi pha chế dung dịch nước rửa kính ô tô

cong-thuc-nuoc-rua-kinh-o-to-3
Luôn sử dụng nước cất để pha nước rửa kính

Khi chuyển từ loại dung dịch dùng trong thời tiết ấm sang loại dùng khi trời lạnh, bạn nhớ hút hết dung dịch cũ ra. Cách an toàn nhất để làm việc này nếu dung dịch cũ có chứa methanol là dùng ống hút.

Bạn có thể dùng nước trắng thông thường để thay thế khi cần kíp. Tuy nhiên nước sẽ không sạch, hơn nữa còn có thể tạo thành môi trường sinh sôi của các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Luôn sử dụng nước cất khi pha chế dung dịch rửa kính chắn gió ô tô. Các khoáng chất trong nước máy lâu dần sẽ làm tắc đầu vòi phun nước rửa kính và máy bơm.

Dán nhãn rõ ràng cho dung dịch rửa kính chắn gió ô tô, nhất là khi bạn sử dụng lại vật chứa. Bạn cũng có thể dùng màu thực phẩm xanh dương để nhuộm cho giống sản phẩm thương mại.

Mặc dù các dung dịch trên đây ít nguy hiểm hơn methanol, chúng vẫn có thể độc hại khi nuốt vào. Bạn cần đảm bảo để dung dịch ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ em.

Nếu bạn không có thời gian, có thể mua những nước rửa kính ô tô chuyên dụng để sử dụng như: Ventek, Sonax, 3M, Was One….

cong-thuc-nuoc-rua-kinh-o-to-4
Dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng ventek

Mọi thắc mắc về công thức nước rửa kính xe ô tô hoặc có nhu cầu mua dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng hãy gọi ngay cho công ty TAHICO nhé!

Nhận xét bài viết!