Rửa xe không chạm có tốt không?

Những năm gần đây lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe máy ô tô đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Kéo theo đó là sự ra đời của những công nghệ rửa xe hiện đại. Trước là rửa xe bằng hơi nước nóng, hệ thống rửa xe tự động và giờ là công nghệ rửa xe không chạm.

Đây là phương pháp mới lạ, đem lại thu nhập cao hơn cho các tiệm rửa xe. Nhưng nhiều người vẫn còn lo ngại liệu rằng phương pháp rửa xe không chạm có tốt không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó cho quý khách hàng.

Định nghĩa công nghệ rửa xe không chạm là gì?

rua-xe-khong-cham-co-tot-khong-3
Công nghệ rửa xe không chạm

Hóa chất rửa xe không chạm có hai dạng là dạng lỏng và dạng bột tùy theo thương hiệu. Tuy nhiên dù tổn tại ở dạng nào thì chúng đều có đặc điểm chung là hiệu quả tẩy rửa tốt hơn rất nhiều so với nước rửa xe thông thường mà chúng ta không cần chạm tay vào để cọ rửa.

Công nghệ rửa xe không chạm được sử dụng bằng cách pha dung dịch với nước theo tỷ lệ nhất định mà nhà sản xuất yêu cầu, sau đó đổ vào bình bọt tuyết cầm tay hoặc loại bọt tuyết lớn phun bọt hóa chất chuyên dụng lên xe rồi rửa trôi bằng máy rửa xe cao áp để làm sạch bụi đất mà không cần lau, chùi. Đây là một trong nhưng phương pháp rửa xe công nghệ tiên tiến, được sử dụng phổ biến và từ khá lâu bên Châu Âu và mới được du nhập tới Việt Nam.

Rửa xe không chạm có tốt không?

  • Công nghệ rửa xe không chạm cho thời gian làm việc nhanh hơn rửa xe bọt tuyết truyền thống gấp 3 lần. Nếu trước đây, thời gian để rửa một chiếc xe máy là 15 phút thì nay thời gian chỉ còn tầm 5 – 7 phút.
  • Với loại hình dịch vụ này, người dùng không cần phải mua sắm nhiều dụng cụ nhỏ lẻ theo thông thường như: bàn chải cọ lốp, dụng cụ cọ vành, mút rửa xe, xô rửa xe…
  • Hình thức rửa xe không chạm giúp thợ không cần mất nhiều công sức, khách hàng cũng yên tâm hơn khi vỏ hay các bộ phận trên xe không bị kỳ cọ nhiều.
  • Đặc biệt, công nghệ rửa không chạm cũng giải quyết được tình trạng quá tải vào những dịp cuối tuần hay cao điểm lễ tết.

Rửa xe không chạm có gây mòn sơn xe?

rua-xe-khong-cham-co-tot-khong-1
Sử dụng dung dịch rửa xe Ventek rửa xe

Việc ăn mòn xe là khó có thể xảy ra vì các tiệm rửa xe sử dụng dịch vụ này cho biết chất tẩy rửa nằm trên xe không quá một phút, nên dù có tính tẩy mạnh cũng không ảnh hưởng quá lớn tới bề mặt sơn xe. Thêm vào đó, dung dịch rửa xe không chạm hoạt động bằng cách tách chất bẩn ra khỏi các vị trí trên bề mặt nên cũng hạn chế việc ảnh hưởng.

Dung dịch rửa xe không chạm không gây hại cho da tay của thợ rửa xe, tuy nhiên hạn chế của công nghệ rửa xe này là giá thành, chi phí đầu tư ban đầu hơi cao so với rửa xe bọt tuyết thông thường.

Những lưu ý khi áp dụng hình thức rửa xe không chạm

rua-xe-khong-cham-co-tot-khong-2
Dung dịch rửa xe không chạm Ventek

Khi vệ sinh phần mâm và lốp xe bạn cần sử dụng hóa chất khác bởi ở vị trí này vết bẩn sẽ bám cứng hơn.

Bạn nên chọn những địa chỉ rửa xe uy tín để được sử dụng những sản phẩm dung dịch cao cấp, đảm bảo độ bền cho xe.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ rửa xe không chạm và giải đáp thắc mắc cho khách hàng còn băn khoăn không biết rửa xe không chạm có tốt không? Và có thể khẳng định rằng phương pháp này là lựa chọn tốt dành cho ô tô, xe máy ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho quý khách hàng.

Nhận xét bài viết!