Quy trình rửa khoang máy chuyên nghiệp tại trung tâm

Bạn nên vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ để đảm bảo xe luôn sạch đẹp. Sau đây là quy trình rửa khoang máy chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

Lý do vì sao phải vệ sinh khoang máy ô tô

quy-trinh-rua-khoang-may-chuyen-nghiep
Giúp các chi tiết bên trong động cơ được bền

Khoang động cơ cũng giống như “trái tim” của xe ô tô, luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, sử dụng một thời gian sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân. Dưới đây sẽ là các lý do vì sao phải vệ sinh khoang máy ô tô:

  • Đảm bảo động cơ được tản nhiệt nhanh hơn, mát hơn trong quá trình vận hành, giúp các chi tiết bên trong động cơ được bền và có tuổi thọ lâu hơn. Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh.
  • Bảo dưỡng các chi tiết như gioăng cao su, ống dẫn… giúp các chi tiết này bền hơn, khiến việc hoạt động của hệ thống động cơ ô tô được vận hành một cách ổn định.
  • Làm giảm khả năng bị chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su, giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy.

Quy trình rửa khoang máy chuyên nghiệp tại trung tâm

Quy trình rửa khoang máy chuyên nghiệp
Quy trình rửa khoang máy chuyên nghiệp

Trước khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng khoang máy phải chắc chắn máy đã nguội trước khi rửa. Nếu không rất nguy hiểm cho cả người chăm sóc động cơ và động cơ xe.

Bước 1: Chuẩn bị và bảo vệ

Kiểm tra thật kỹ khoang máy nhằm phát hiện lỗi hoặc những chi tiết nhỏ như đứt dây, lỏng giắc,..

Sau đó dùng các tấm phủ, giấy gói để bảo vệ các chi tiết máy như hộp cầu trì, ống hút khí, các phích cắm, đầu nối, hộp đen,… nhằm đảm bảo rằng không xảy ra tình trạng chập cháy trong quá trình vệ sinh.

Bước 2 : Tẩy và làm sạch

Sử dụng chổi và cọ chuyên dụng chà sát xung quanh động cơ, tháo bỏ nắp máy và vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng. Việc vệ sinh bằng hơi nước nóng không những vệ sinh sạch sẽ bên ngoài mà còn có thể đánh bật các vết bẩn ở sâu bên trong.

Sau đó xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm loãng dầu mỡ và chất bẩn, đồng thời không làm cho các bộ phận của máy bị ăn mòn.

Bước 3: Sấy khô

co-nen-tu-rua-khoang-may-o-to-2
Cần sử dụng đồ bảo hộ trong quá trình rửa khoang máy

Sau khi các chất bụi bẩn và dầu mỡ đã được loại bỏ thì các kĩ thuật viên sẽ sấy khô khoang động cơ, máy cảm biến tránh nước đọng lại ở những khu vực quan trọng.

Gỡ các tấm phủ, giấy gói bảo vệ hệ thống điện và lau chùi sạch sẽ, nổ máy, kiểm tra lại hệ thống điện.

Bước 4: Xịt dưỡng

Khoang máy sau khi đã được làm sạch sẽ và kiểm tra lại động cơ thì kĩ thuật viên sẽ sử dụng một loại giống như sáp làm cho nhựa và kim loại dưới mui xe có độ bóng tốt nhất định để bảo vệ bề mặt của có thể đi 1 chặng đường dài êm và mượt hơn, đồng thời giúp cho khoang máy của xe trong mới mẻ và bền đẹp hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình rửa khoang máy chuyên nghiệp ở tiệm, hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ phần nào.

Nhận xét bài viết!