[Giải đáp] Phủ nano rồi dán keo được không?

Để bảo vệ lớp sơn xe của mình, nhiều người đã sử dụng các loại dịch vụ phủ lớp ngoài sơn của xe. Trong đó phải kể đến 2 loại phủ là phủ nano và dán keo? Vậy hai loại phủ này là gì? Khi phủ nano rồi dán keo được không? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Phủ nano cho xe là gì?

Phủ nano là tên gọi tắt của phủ pha lê bảo vệ lớp sơn xe bằng công nghệ nano thay cho việc dán keo xe như trước đây. Công nghệ này trước đây chỉ được sử dụng trên ô tô nhưng hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi trên xe máy.

Phủ nano xe máy nói một cách dễ hiểu là “mặc” cho chiếc xe máy một chiếc áo trong. Chiếc áo này sẽ không khiến màu sắc của chiếc xe bị ảnh hưởng. Không những vậy, nó còn có tác dụng giúp chiếc xe của bạn được bảo vệ khỏi bụi bẩn, nước và những vết xước do va chạm mang lại. Việc phủ nano xe máy không chỉ được áp dụng trên lớp áo nhựa của xe mà còn được dùng để phủ lên các chi tiết máy bằng kim loại hay bất cứ chi tiết nào bạn muốn.

phu-nano-roi-dan-keo-duoc-khong (2)
[Giải đáp] Phủ nano rồi dán keo được không?

Dán keo xe là gì?

Dán keo cho xe (nilong hay còn gọi là decal trong) là sử dụng một lớp keo không màu để dán lên vỏ của xe. Mục đích là nhằm bảo vệ lớp sơn zin được bền màu hơn, không bị bạc màu trước tác động của thời tiets như nắng, gió, nhiệt độ… và giảm trầy xước ở những va quệt nhẹ.

Về vấn đề dán keo trong cho xe, nhiều chị em lo lắng về vấn đề lớp keo trong hay bị sần sùi ố vàng, hay lớp keo dù có đẹp có bóng bao nhiêu cũng không thể bằng lớp sơn gốc. Dán keo xe dễ thực hiện, đơn giản và giá thành cũng rẻ.

Phủ nano và dán keo xe giống nhau ở điểm nào?

Nhiều khách hàng rất phân vân do dự và đặt câu hỏi khi dự định chăm sóc cho xế yêu bằng cách dán keo hay phủ nano. Về điểm giống nhau cả hai sản phẩm đều giúp giảm thiệt hại do tiếp xúc với tia cực tím mặt trời và các chất ô nhiễm có tính axit như nước mưa, nước giếng, phân chim, muối biển… Cuối cùng, mục đích nếu bạn chọn dán decal xe hay phủ nano, bạn cũng sẽ tăng thêm giá trị cho chiếc xe của mình.

phu-nano-roi-dan-keo-duoc-khong (1)
[Giải đáp] Phủ nano rồi dán keo được không?

Phủ nano và dán keo xe giống khác ở điểm nào?

Để phân tích thì dán keo xe và phủ nano là 2 công nghệ khác nhau hoàn toàn từ quy trình thi công đến chất liệu để hoàn tác. Phủ nano cho xe là một loại hoá chất đặc biệt ứng dụng công nghệ nano, có pha thêm một chút polyme. Hợp chất Nano này có tác dụng tạo ra một lớp màng mỏng phía trên để bảo vệ thiết bị. Còn dán keo xe là nghành nghề kinh doanh có mặt tại Việt Nam hơn 3 thập kỷ, sử dụng decal xe màu trong dùng để dán xe có nhiều loại khác nhau và giá thành cũng khác nhau.

Keo xe có thể bị xước, hoặc bị ngả màu vàng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của xe nhưng phủ Nano thì phủ trên lớp sơn màu nào cũng được, tốt hơn dán keo khi khoảng 6-8 tháng nếu để ngoài nắng nhiều thì keo xe bắt đầu ngả màu, điều này không thể tránh khỏi. Tuy nhiên keo xe có thành phần hóa học cho phép nó tự phục hồi nghĩa là, nó trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị một vết lõm hoặc mài mòn khi va chạm nhẹ, còn lớp phủ nano không có khả năng đó.

Dán keo xe dễ thực hiện, đơn giản và giá thành cũng rẻ hơn so với việc phủ nano, các bạn có thể sử dụng dịch vụ ngoài cửa hàng, hoặc dịch vụ dán keo tại nhà.

Vậy có nên phủ nano rồi dán keo xe?

Câu trả lời là “không“, bởi theo các nhà khuyến cáo nếu đã phủ nano thì bạn không nên dán keo. Bởi 2 loại này có cấu tạo và chất liệu hoàn toàn khác nhau có thể sẽ làm cho lớp Nano không nhưng không thể hiện hết độ bóng bảy và hiệu ứng trượt nước mà phủ nano mang lại mà còn khiến cho 2 loại phủ này phản ứng ngược nhau khiến không thể đạt hết hiệu quả của từng loại, gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe của mình.

phu-nano-roi-dan-keo-duoc-khong (3)
[Giải đáp] Phủ nano rồi dán keo được không?
Vì vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kĩ một là dán keo hoặc là phủ nano cho chiếc xe của mình. Chứ không nên phủ nano rồi dán keo cho xe hoặc ngược lại.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Phủ nano rồi dán keo được không?” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn được loại phủ bảo vệ lớp xe của bạn.

Nhận xét bài viết!