Cẩn thận một số sai lầm khi dùng nước rửa xe ở Quảng Bình

Bạn ở Quảng Bình, bạn mua nước rửa xe về rửa xe tại nhà nhưng lại sử dụng không đúng cách điều đó khiến bạn phải tốn thêm một khoản tiền rất lớn để tu sửa cho xế yêu của mình. Dưới đây là những sai lầm tưởng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều tới ô tô khi bạn tự vệ sinh xe tại nhà.

Một số sai lầm tai hại khi rửa xe tại nhà ở Quảng Bình

nuoc-rua-xe-quang-binh-1
Sử dụng đầu phun không phù hợp

Sử dụng đầu phun không phù hợp

Chắc chắn, nếu bạn sắm máy rửa xe tại nhà thì việc sử dụng đầu phun đúng cách để rửa xe là sự lựa chọn ưu tiên. Bởi lẽ, các máy rửa xe cao áp thường có áp lực phun khá mạnh, việc đưa vòi phun quá gần cũng khiến làm bong tróc lớp sơn bên ngoài của xe. Với những bộ phận được che chắn như ổ bi, khớp rô-tuyn cần tránh hướng phun trực diện nhằm hạn chế nước lọt vào bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt đầu phun xòe để vệ sinh bề mặt xe, làm sạch xà phòng. Còn đầu phun chụm dùng để đánh bay các vết bẩn “cứng đầu” nằm dưới gầm xe, bánh xe…

Sử dụng khăn lau kém chất lượng

nuoc-rua-xe-quang-binh-2
Sử dụng khăn lau kém chất lượng

Việc lựa chọn khăn lau cho xe là vô cùng quan trọng, không phải cứ tận dụng những quần áo cũ, rách, hỏng để làm khăn lau được bởi việc sử dụng những loại khăn lau khô cứng, không đảm bảo chất lượng cộng thêm cách lau không đúng cách có thể khiến bề mặt sơn xe bị trầy xước theo các vòng xoáy, đường lau của bạn.

Do đó, nên sử dụng những khăn lau xe chuyên dụng làm tử vải sợi microfiber và sử dụng ít nhất 3 khăn cho 3 vùng cơ bản như kính xe, mặt sơn xe và mâm xe.

Lưu ý: Việc sử dụng khăn lông cừu để lau khô cũng cần hạn chế bởi sự mềm mại của da cừu sẽ lưu lại các vệt xước. Các hạt bụi tạo ra tác dụng ngược vừa lau khô, vừa kéo lê tạo ra các vệt xước nặng. Chỉ nên sử dụng loại khăn này cho việc lau nội thất, các bề mặt nhựa.

Rửa xe khi máy còn đang nóng

Một số lái xe thường rửa xe dưới trời nắng gắt, sau khi xe di chuyển trên chặng đường dài nhằm tận dụng sức nóng giúp xe nhanh khô hơn, song đây là một sai lầm nghiêm trọng và càng không phải là cách để hạ nhiệt cho động cơ xe của bạn. Bởi dưới sự hấp thụ của ánh nắng mặt trời cũng như sự thay đổi nhiệt đột ngột rất dễ làm hỏng lớp sơn bên ngoài của xe. Những giọt nước nhỏ kết hợp chất tẩy rửa đọng lại trên xe nhanh chóng bị làm khô bởi nhiệt độ môi trường, tạo ra vết ố trên bề mặt sơn cũng như các chi tiết khác.

Lưu ý: Nếu tự rửa xe, bạn nên đỗ xe ở các khu vực có bóng râm hoặc chọn những thời điểm sáng sớm hay buổi chiều khi nắng không quá gắt và nên có một khoảng thời gian để làm nguội máy nếu xe mới đi một quãng đường xa hoặc hoạt động khá lâu.

Đơn vị cung cấp dung dịch rửa xe chuyên dụng ở Quảng Bình

nuoc-rua-xe-quang-binh-3
Tahico phân phối độc quyền dung dịch của thương hiệu Tenzi tại Việt Nam

Tahico hiện đang là đơn vị cung cấp nước rửa xe chính hãng ở Lệ Thủy, Quảng Ninh,  Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa… của tỉnh Quảng Bình với đầy đủ loại dung dịch rửa xe từ bọt tuyết, bột không chạm đến dung dịch rửa xe không chạm phù hợp với mọi nhu cầu và “túi tiền” của khách hàng.

Độc quyền 2 dòng thương hiệu nổi tiếng thế giới như Ventek, Tenzi.

Tất cả các sản phẩm ở Tahico đều 100% hãng và có giấy tờ xuất xứ rõ ràng.

Hình thức liên hệ:

Qúy khách hàng ở Quảng Bình liên hệ đặt mua hàng qua chi nhánh của công ty ở 555 Kinh Dương Vương – P. Hòa Minh – Q.Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng hoặc đặt hàng qua website tahico.com

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng tránh khỏi một số sai lầm khi rửa xe và tìm được nơi mua nước rửa xe chất lượng ở Quảng Bình.

Nhận xét bài viết!