Tổng hợp các nguyên nhân vì sao xe hơi có mùi khó chịu

Xe ô tô là phương tiện đang được sử dụng ngày càng nhiều ở Việt Nam bởi sự tiện lợi, thoải mái và sang trọng. Tuy nhiên, xe hơi có mùi khó chịu là nỗi ám ảnh với nhiều người. Và vấn đề này cũng chỉ xảy ra với các xe cũ mà gặp phải ở cả ở các xe ô tô mới. Khi xe của bạn có mùi khó chịu dù nhiều hay ít thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy xe của bạn có vấn đề gì đó. Vậy nguyên nhân này là gì? Hãy cùng Tahico đi tổng hợp các nguyên nhân vì sao xe hơi có mùi khó chịu ngay bây giờ nhé.

Phanh hoặc côn xe có vấn đề cần phải xử lý

Côn xe hay còn gọi ly hợp (tiếng Anh là clutch, tiếng Pháp là embrayage) là bộ phận nằm trong hệ thống truyền lực có nhiệm vụ truyền động hoặc ngắt truyền động từ động cơ khi cần. Thông thường, mùi khét thường có nghĩa là vật liệu phanh hoặc côn đã bị cháy. Đạp phanh hoặc nhã phanh khi đỗ xe là có thể nghe mùi hăng hoặc cháy nồng nhất.

nguyen-nhan-vi-sao-xe-hoi-co-mui-kho-chiu (3)
Tổng hợp các nguyên nhân vì sao xe hơi có mùi khó chịu

Nó cũng có thể là dấu hiệu mà bộ ly hợp (côn xe hơi) của bạn bị trượt, vì nó bị mòn hoặc vì nó cần phải được điều chỉnh. Trong các hệ thống có bộ ly hợp thủy lực, bộ ly hợp trượt cũng có thể chỉ ra vấn đề với hệ thống thủy lực.

Lỗi hệ thống sưởi ô tô bị rò rỉ

Bạn hãy kiểm tra trong động cơ có bị rò rỉ nước làm mát, kiểm tra mực nước làm mát trên xe bị sụt giảm nhanh chóng không. Bởi khi động cơ xe bị thấm hoặc rỉ nước làm mát sẽ có ngọt, kẹo, mùi xi-rô. Điều này xuất hiện khi máy sưởi được bật, động cơ đã nóng lên hoặc đôi khi sau khi bạn tắt động cơ.

Nước vào trong xe ô tô

Khi trời mưa to, hệ thống thoát nước trong thành phố, khu đô thị không thoát nước kịp gây ngập lún. Xe ô tô có thể bị ngập nước trong các hầm xe hoặc cả khi di chuyển qua đoạn đường ngập sâu. Hay xe ô tô di chuyển trong vùng bão lũ, mưa lớn, địa hình trũng bất ngờ đều có thể khiến sàn xe bị ngập nước. Điều này sẽ làm xe xuất hiện các mùi ẩm ướt, gây tích tụ vi khuẩn và ẩm mốc.

nguyen-nhan-vi-sao-xe-hoi-co-mui-kho-chiu (2)
Tổng hợp các nguyên nhân vì sao xe hơi có mùi khó chịu

Xe bạn bị rò rỉ dầu

Một trong những vấn đề rắc rối nhất mà chủ phương tiện có thể gặp phải là rò rỉ dầu. Dầu có thể bị rò rỉ vì một số lý do. Khi động cơ nóng, cho dù bạn có lái xe hay không bạn gửi thấy mùi dầu cháy. Điều này có mùi rất tệ, và nó cũng có thể tạo ra một lượng lớn khói dày, màu xanh nếu rò rỉ đủ tệ. Cách khắc phục duy nhất là tìm ra nơi rò rỉ dầu.

Bộ chuyển đổi khí thải xe hơi bị vỡ

Bộ chuyển đổi khí thải là một phần thiết yếu của hệ thống ống xả xe hơi. Bộ phận này chuyển đổi các khí độc hại từ hệ thống ống xả thành các phần tử an toàn mà có thể giải phóng vào khí quyển. Bộ chuyển đổi khí thải thường bị hư hỏng do các mảnh vỡ hoặc do quá nóng. Điều này sẽ rất tệ khi đo khí thải sẽ vào bên trong xe.

Khi chúng không hoạt động đúng, bạn sẽ nghe mùi như trứng thối trong xe. Ngoài ra, khi phủ gầm xe ô tô không đúng cách, quy trình có thể làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác khí thải xe.

Rò rỉ xăng xung quanh xe

Rò rỉ nhiên liệu là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hỏa hoạn và cháy xe ô tô. Loại nhiên liệu này có thể tự bốc hơi ở 7,2 độ C và chỉ cần một tia lửa cũng dễ dàng bốc cháy. Đặc biệt, nếu có sự hiện diện của không khí nhiên liệu có thể tự bốc cháy ở nhiệt độ 257,2 độ C. Nếu bạn ngửi thấy mùi xăng nồng nặc phát ra từ xe của bạn, rất có thể là một điều gì đó không tốt đã xảy ra. Trong mọi trường hợp, thì phải theo dõi và tìm ra chổ rò tỉ càng sớm càng tốt.

nguyen-nhan-vi-sao-xe-hoi-co-mui-kho-chiu (1)
Tổng hợp các nguyên nhân vì sao xe hơi có mùi khó chịu

Trên đây là một số những thông tin tổng hợp các nguyên nhân vì sao xe hơi có mùi khó chịu mà Tahico muốn chia sẻ đến quý vị. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các loại dung dịch khử mùi và vệ sinh xe chuyên dụng thì có thể tham khảo tại Tahico, để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm.

Nhận xét bài viết!