Mẹo khử mùi nội thất trên xe ô tô đơn giản và hiệu quả

Do nhiều nguyên nhân như đồ ăn, thời tiết,… mà nội thất xe ô tô của bạn có thể bị “bám” nhiều mùi hương khó chịu, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe và sức khỏe của bạn. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số Mẹo khử mùi nội thất trên xe ô tô cực hiệu quả. Mọi người tham khảo nhé!

Mẹo khử mùi nội thất trên xe ô tô cực hiệu quả

meo-khu-mui-noi-that-tren-xe-o-to-2
Mùi hôi từ nội thất gây khó chịu cho người đi xe

Sử dụng cà phê rang nguyên hạt

meo-khu-mui-noi-that-tren-xe-o-to-2
Sử dụng cà phê rang nguyên hạt

Cà phê nguyên hạt có đặc tính hút mùi rất tốt. Các cửa hàng phụ kiện ô tô hiện nay thường có bán những loại túi cà phê treo xe rất tiện, bạn có thể mua về để treo xe hoặc đặt để ở những ngăn hộc cửa xe để hút mùi xe mới. Ngoài khả năng hút mùi, hạt cà phê toả hương thơm cà phê nhẹ nhàng, giúp tinh thần tỉnh táo.

Tuy nhiên khả năng hút mùi cũng như lan toả hương thơm của hạt cà phê cũng có hạn. Sau khi dùng được tầm 2 – 3 tháng, bạn nên thay túi mới.

Bột baking soda, bột zeolit hay chất hấp thụ mùi nói chung

meo-khu-mui-noi-that-tren-xe-o-to-3
Dùng Baking Soda

Có nhiều loại chất hấp thụ mùi rất tốt như bột bakinh soda hay bột zeolit.

Bột baking soda (còn gọi là bột nở) thường được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm. Bột này ở dạng mịn, màu trắng, có đặc tính hút ẩm tốt, tẩy rửa, khử mùi.

Bột Zeolit là một loại bột xốp làm từ chất tẩy, mùn cưa… Loại bột này có khả năng hút mùi, vô hiệu hoá các phân tử độc hại như ion kim loại, các chất hữu cơ độc, NO, H2S, NO2…

Để khử mùi xe mới mua, bạn có thể cho bột baking soda hay bột Zeolit vào túi giấy hay túi vải nhỏ đặt vào xe. Sau từ 3 – 5 ngày nên thay mới 1 lần.

Tinh dầu treo xe

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa những hợp chất thơm dễ bay hơi, chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… có tác dụng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi, tạo hương thơm nhẹ nhàng.

Dung dịch khử mùi trong xe ô tô Odor Off Nano

meo-khu-mui-noi-that-tren-xe-o-to-4
Dung dịch khử mùi trong xe ô tô Odor Off Nano

Dung dịch khử mùi trong xe ô tô Odor Off Nano là dung dịch nhập trực tiếp từ Ba Lan được dùng để loại bỏ mùi khó chịu có nguồn hữu cơ bằng cách oxy hóa mạnh mẽ. Là sản phẩm phân phối độc quyền của công ty Tahico.

Sản phẩm giúp khử mùi nhanh chóng và có mùi hương dịu nhẹ.

Một số thông tin chia sẻ về Mẹo khử mùi nội thất trên xe ô tô cực hiệu quả, hy vọng hữu ích cho mọi người.

Nhận xét bài viết!