Công nghệ rửa xe không chạm có an toàn cho xe không?

Hiện nay, công nghệ rửa xe không chạm dần trở thành xu hướng rửa xe tại Việt Nam và nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng. Quy trình rửa xe không chạm giúp rửa xe một cách nhanh chóng mà không cần lau chùi, giúp tiết kiệm chi phí điện và nước đem lại lợi nhuận cao hơn cho nhiều chủ tiệm rửa xe.

Tuy nhiên, công nghệ rửa xe không chạm này liệu có an toàn cho xe không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng, mọi người cùng tham khảo.

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

cong-nghe-rua-xe-khong-cham-co-an-toan-k-1
Rửa xe máy bằng công nghệ rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm là công nghệ sử dụng dung dịch rửa xe không chạm pha với nước theo tỷ lệ nhất định đổ vào bình bọt tuyết phun lên xe rồi kết hợp với máy rửa xe áp lực cao để rửa trôi, làm sạch bụi đất, dầu mỡ bám trên vỏ xe, khoang máy mà không cần chạm vào xe cũng như không cần dùng khăn lau hay bàn chải trong suốt quá trình vệ sinh xe.

Ưu điểm và hạn chế của công nghệ rửa xe không chạm

Có nhiều khách hàng có thắc mắc rằng “Công nghệ rửa xe này có xuất xứ từ những nước phát triển, điều kiện giao thông của họ tốt hơn. Trong khi, tại Việt Nam đường xá có khá nhiều bụi bẩn, ổ gà ổ vịt nhiều, xe đi cả tuần hoặc cả tháng mới rửa 1 lần vậy khi dùng công nghệ không chạm này liệu có sạch không?”

Để trả lời cho vấn đề này của khách hàng, Tahico đã tham khảo trực tiếp ý kiến của những tiệm rửa xe và những khách hàng đã từng sử dụng công nghệ không chạm và rút ra được những ưu điểm và nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm khi dùng công nghệ rửa xe không cần lau

cong-nghe-rua-xe-khong-cham-co-an-toan-k-2
Khả năng làm sạch vào khoảng 99%
 • Các loại bụi bẩn trên bề mặt thân xe, kính lái hay gương chiếu hậu đều được làm sạch tới 90%.
 • Dung dịch rửa xe không chạm không có mùi khó chịu và không gây hại da tay.
 • Thời gian rửa xe được rút ngắn do bỏ qua một số bước như: Làm ướt xe, chà cọ, lau rửa từng bộ phận của xe….
 • Không cần lau xe nên sẽ hạn chế được việc cát bụi dính vào khăn lau từ vị trí này tới vị trí khác gây xước sơn xe. Mà chỉ cần lau khô sau khi xịt nước.
 • Vì không phải xịt rửa nhiều lần hay phun nước để làm mềm vết bẩn cho xe trước nên tiết kiệm được tiền điện và nước cho tiệm rửa xe.
 • Do thời gian rửa xe được rút ngắn lại nên số lượng xe rửa được trong một ngày sẽ nhiều hơn giúp nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng.

Hạn chế khi dùng công nghệ rửa xe không cần lau

cong-nghe-rua-xe-khong-cham-co-an-toan-k-3
Phải sử dụng máy rửa xe cao áp mới dùng công nghệ không chạm được
 • Giá thành hơi cao hơn một chút so với các loại dung dịch bọt tuyết thông thường
 • Cần sử dụng máy rửa xe cao áp: Để đạt hiệu quả cao trong quá trình áp dụng công nghệ thì tiệm rửa xe cần phải trang bị máy bơm rửa xe có áp lực trên 50kg/cm2 (tương đương 50 bar). Dung dịch rửa xe không chạm chỉ phản ứng mạnh với đất nên những chỗ bám dầu nhớt cần phải lau lại mới sạch hết
 • Cần trang bị bình bọt tuyết cầm tay để giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm hơn.
 • Nhiều trung tâm rửa xe kém uy tín sử dụng dung dịch rửa xe không chạm từ Trung Quốc, không qua kiểm định nên làm cho xe bị phai màu sơn và hỏng hóc.

Quy trình rửa xe không chạm

cong-nghe-rua-xe-khong-cham-co-an-toan-k-4
Sử dụng bình phun bọt tuyết để đựng dung dịch

Quy trình rửa xe không chạm không hề khó, chỉ cần xem qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Pha dung dịch rửa xe theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm
 • Bước 2: Phun trực tiếp dung dịch rửa xe không chạm đã pha lên toàn xe và đợi tầm 1 phút cho dung dịch làm mềm đát cát, bùn đất, bẻ gãy liên kết dầu mỡ…
 • Bước 3: Dùng máy xịt rửa cao áp phun rửa lại, thực hiện từ gầm sau đó lên trên dần và tuyệt đối không thực hiện ngược lại.
 • Bước 4: Sau khi rửa xe xong, bạn chỉ cần xịt khô lại là xong.
 • Thời gian thực hiện tầm 5 phút đối với xe máy và 7 – 10 phút đối với xe ô tô không quá bẩn.

Với những thông tin trên nếu quý khách hàng còn thắc mắc về công nghệ rửa xe không chạm, liên hệ công ty TAHICO để được giải đáp nhé!

Nhận xét bài viết!