Hướng dẫn cách xử lý vết nứt ghế da ô tô đơn giản

Ghế da ô tô dễ bị nứt sau thời gian sử dụng hoặc do những thói quen xấu từ người dùng. Cách xử lý ghế da bị nứt như thế nào để giữ được vẻ đẹp như lúc đầu cũng như khắc phục tối đa các vết nứt nẻ trên bề mặt da. Đây là 1 kỹ thuật khó nhưng bạn vẫn có thể tự khắc phục được. Vậy cách xử lý vết nứt ghế da ô tô như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Những thói quen dễ khiến ghế da ô tô bị nứt

Khi chúng ta thấy trên bề mặt của ghế da bắt đầu có những biểu hiện những đường kẻ mờ thì khi đó các vết nứt đã bắt đầu. Lúc đầu chúng sẽ chỉ như những sợi tóc rất nhỏ. Dần dần vết nứt lan rộng và rõ ràng hơn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường. Chúng ta phải khắc phục càng sớm càng tốt.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bề mặt da ghế, phải tình trạng này. Trong đó nguyên nhân lớn nhất có thể do chất lượng da không đảm bảo. Sau đó tới các nguyên nhân khách quan là do tần suất sử dụng cao. Khi mức độ ma sát trên bề mặt ghế càng nhiều, độ đàn hồi càng giảm, lâu dần sẽ dẫn tới hiện tượng sờn, nứt.  Hoặc đó có thể là do các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm dẫn tới sự co giãn không đều giữa các lớp da, phần da với nhau.

cach-xu-ly-vet-nut-ghe-da-o-to-don-gian (2)
Những thói quen dễ khiến ghế da ô tô bị nứt

Cuối cùng là do việc sử dụng của con người Đồ có bền tới mấy nhưng không biết cách sử dụng và bảo quản thì cũng bằng nhau. Vận động quá mạnh như dậm nhảy, nghịch ngợm trên bề mặt da hay co giãn quá mức bằng các hình thức co kéo. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thì việc dậm nhảy chơi đùa trên ghế da là hết sức bình thường. Vì thế hãy cẩn trọng với những nguyên nhân này để kéo dài độ bền của ghế da.

Mẹo xử lý vết nứt ghế da ô tô tại nhà

Tuy nhiên, có nhiều bí quyết phục xử lý vết nứt ghế da ô tô đơn giản với chi phí thấp có thể áp dụng ngay tại nhà. Việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị các loại dụng cụ chuyên dụng như: Các loại kem, gel hoặc sáp chuyên dụng để trám vết nứt trên ghế da, Giấy nhám đánh bóng ghế da chuyên dụng, Một chiếc kéo nhỏ và hai chiếc khăn mịn, rồi thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt ghế bằng khăn: Khi vệ sinh làm sạch sẽ giúp bề mặt da mất đi các mạt da và chất bẩn.
  • Bước 2: Sử dụng giấy nhám tạo độ phẳng: Các loại giấy nhám chuyên dụng có khả năng giúp bề mặt ghế đạt độ phẳng nhất định, thuận tiện hơn cho việc thoa kem xúc tác.
  • Bôi gel chuyên dụng lên bề mặt da bị nứt: Các chất xúc tác có công dụng lấp đầy những vết nứt trên ghế da và “hàn” chúng lại tạo thành bề mặt phẳng như bạn đầu.
  • Sau đó để keo khô tự nhiên trong khoảng 30 phút mà không sử dụng các tác động nhiệt khác.
cach-xu-ly-vet-nut-ghe-da-o-to-don-gian (3)
Mẹo xử lý vết nứt ghế da ô tô tại nhà

Gợi ý cách bảo vệ ghế da ô tô không bị nứt

Phòng bệnh hơn chưa bệnh, vì vậy bạn cần phải chú ý một số điều sau để bảo vệ ghế da của bạn trước khi nó bị nứt rồi lại phải đi xử lý vết nứt ghế da ô tô, cụ thể như sau:

  • Không phơi ghế da ra nhiệt độ quá cao. Không làm ướt ghế da và để chúng bị ẩm thấp như vậy.
  • Không dậm nhảy, co kéo quá nhiều trên ghế da tránh trường hợp co giãn quá mức.Tránh cào cấu bề mặt da như trẻ em nghịch ngợm hay chó mèo, thú cưng.
  • Chọn loại da tốt và bảo quản vệ sinh đúng cách.
cach-xu-ly-vet-nut-ghe-da-o-to-don-gian (1)
Gợi ý cách bảo vệ ghế da ô tô không bị nứt

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách xử lý vết nứt ghế da ô tô đơn giản mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn,

Nhận xét bài viết!