Hướng dẫn cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả

Kính lái bị trầy là hiện tượng rất hay gặp đối với những bác tài sở hữu xe ô tô. Tuy nhiên, không phải bác tài nào cũng nắm rõ kiến thức về nguyên nhân và cách xử lý vết xước trên kính chắn gió xe hơi. Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân kính lái bị trầy xước

Với những chiếc kính lái bị “tổn thương”, bạn lái xe dưới trời mưa hay dưới nắng chiều xiên đều cảm thấy khó chịu. Hay khi lái xe vào buổi tối, đèn pha của xe đối diện chiếu vào, ánh sáng xuyên qua chỗ bị xước gây chói, lóa mắt. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới tầm nhìn của người lái. Nếu lái xe lâu gây mỏi mắt.

cach-xu-ly-kinh-lai-bi-tray-xuoc-hieu-qua (1)
Hướng dẫn cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả

Kính xe hơi bị trầy có rất nhiều nguyên nhân gây nên ví dụ cần gạt mưa bị dính đất, cát, lá cây. Vô hình chung, khi sử dụng cần gạt, những tạp này sẽ ma sát lên bề mặt kính ô tô, gây những vết xước dài. Hoặc thực hiện các thao tác vệ sinh kính không đúng kỹ thuật, sử dụng sai dụng cụ đánh bóng kính. Dùng khăn lau khô ráp, không chuyên dụng hoặc bề mặt khăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Cát đất còn sót lại trong khăn chính là kẻ thù gián tiếp của kính.

Cách xử lý kính lái bị xước

Về cơ bản, vết xước trên kính lái xe hơi sẽ được chia làm hai dạng: dạng trầy nặng và dạng trầy nhẹ. Đối với dạng trầy nhẹ, các bạn hoàn toàn có thể xóa trầy tại nhà bằng những cách sử dụng giấy nhám loại 2000. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn rửa sạch bề mặt kính xước. Sau đó, cho một lượng hóa chất đánh bóng kính chuyên dụng lên phớt mút chuyên dụng và tiến hành chà nhẹ nhàng lên vết xước theo chiều ngang. Bạn chỉ chà giấy nhám vào đúng chỗ bị xước, không được chà tràn lan ra bề mặt kính, tránh để kính trầy nặng hơn.

cach-xu-ly-kinh-lai-bi-tray-xuoc-hieu-qua (2)
Hướng dẫn cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả

Còn trường hợp kinh lại bị xước nắng thì bạn nên đem ra ngoài tiệm, để các thợ sửa xe chuyên nghiệp với các dụng cụ chuyên dụng sẽ xử lý một cách hiệu quả và tốt hơn. Tránh gây ra vết hỏng hóc to và khó khắc phục hơn.

Cách khắc phục kính lái bị trầy xước

Kính xe bị xước sẽ làm bạn phải tốn một khoản chi phí, rất mất thời gian và công sức để lo nghĩ và xử lý vết xước. Để tránh hiện tượng kính lại bị trầy xước, bạn nên chú ý một số lưu ý như sau:

  • Tránh để các vật nhọn tiếp xúc với kính. Đồng thời, khi vệ sinh kính, bạn nên sử dụng khăn Microfiber chuyên dụng.
  • Vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận liên quan đến kính xe theo định kỳ. Cần gạt và lưỡi gạt là 2 bộ phận cần được quan tâm. Khi xuất hiện vết xước, cần xử lý kịp thời.
  • Đỗ xe ở những nơi an toàn, có người trông coi. Song song, bạn nên sử dụng các sản phẩm che chắn, bảo vệ kính như phủ Nano, dán phim cách nhiệt, giấy dán kính.
cach-xu-ly-kinh-lai-bi-tray-xuoc-hieu-qua (3)
Hướng dẫn cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Hướng dẫn cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!