Cách tẩy bụi sơn trên xe ô tô an toàn – hiệu quả

Kính hay vỏ xe khi dính sơn đều gây nên vấn đề mất thẩm mỹ chưa kể còn hạn chế tầm nhìn của các bác tài khi lái xe. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách tẩy bụi sơn trên xe ô tô đơn giản.

Nguyên nhân khiến xe ô tô dính bụi sơn

cach-tay-bui-son-tren-xe-o-to
Ô tô bị dính bụi sơn

Bụi sơn thường là những đốm li ti xuất hiện dày đặc trên bề mặt xe. Khiến chiếc xe của bạn mất đi độ bóng, cướp đi sự sang trọng vốn có của nó. Ngoài ra, bụi sơn nếu dính vào kính lái sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu cho người lái. Trường hợp mùa mưa còn hạn chế tầm nhìn của người trong xe.

Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ô tô bị dính bụi sơn là do:

 • Đậu xe gần sát ngay các công trình thi công có liên quan đến sơn, gần xưởng sơn.
 • Trong quá trình dặm và vá sơn không che đậy cẩn thận khiến cho bụi sơn dính vào các vùng khác nằm trên thân ô tô.

Cách tẩy bụi sơn trên xe ô tô an toàn – hiệu quả

Một trong những sản phẩm được dùng nhiều nhất tại garage hoặc ngay tại nhà khi tẩy bụi sơn chính là đất sét tẩy bụi sơn Maxshine, 3M, Sonax hoặc chai xịt tẩy bụi chuyên dụng Sonax… Việc sử dụng cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất lớn.

Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn xe ô tô Maxshine

cach-tay-bui-son-tren-xe-o-to-2
Đất sét tẩy bụi sơn xe ô tô Maxshine

Đất sét tẩy bụi sơn xe ô tô của thương hiệu MaxShine, dùng làm sạch và loại bỏ các chất bẩn bề mặt như sương mù nhựa cây, cặn bọ…

Cách sử dụng đất sét để tẩy bụi sơn xe ô tô khá đơn giản:

 • Bước 1: Rửa kính xe sạch, lau khô để loại bỏ chất bẩn, bụi bám trên xe.
 • Bước 2: Lấy một lượng nhỏ đất sét, kích thước bằng lòng bàn tay. Nếu bạn mua một thanh mới thì nên cắt nó ra một nửa để sử dụng.
 • Bước 3: Xịt dung dịch nước lau kính để giúp cho đất sét mềm ra và tiến hành xịt một chút lên bề mặt kính để bôi trơn. Chà nhẹ toàn bộ đất sét lên bề mặt kính cần xử lý. Nên giữ đất sét trong tay để ngón tay của bạn không bị lớp đất sét phủ lên. Xoa đất sét qua lại cùng với áp lực mạnh. Rồi cọ xát đất sét trên bụi sơn cho đến khi sơn được lấy đi dính vào đất sét.
 • Bước 4: Khi các bụi sơn chất bẩn dính trên đất sét bạn có thể gấp lại hay trộn lại tạo thành miếng chùi sạch sẽ. Cuối cùng lau sạch lượng dư. Nên sử dụng khăn từ sợi microfiber mềm để lau tàn sư đất sét bị dính ra khỏi xe. Nếu bạn sờ tay lên bề mặt mà thấy trơn mịn là được rồi còn nếu vẫn còn áp thì cần làm lại.
 • Bước 5: Xịt nước lại và lau khô xe.

Sử dụng chai xịt tẩy bụi công nghiệp

cach-tay-bui-son-tren-xe-o-to-3
Tẩy sạch các vết bụi sơn bám trên xe
 • Bước 1: Đổ dung dịch vào tấm vải. Nên chọn khăn mềm, vải sợi nhỏ để không làm xước kính xe ô tô. Khi áp dụng phương pháp này nên giữ khăn ở tình trạng ẩm ướt nếu khăn bắt đầu khô thêm chút dung dịch tẩy bụi sơn vào.
 • Bước 2: Lau nhẹ miếng vải lên bề mặt kính cần xử lí. Xoa nhẹ nhàng, không mạnh tay và nhớ mang găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi các hóa chất độc hại.
 • Bước 3: Sau khi sơn thấm vào miếng khăn của bạn, bạn nên thường xuyên thay khăn mới để tránh bụi sơn lại dính lại trên bề mặt kính xe.
 • Bước 4: Khi đã loại bỏ hết lớp sơn bị dính bạn nên vệ sinh lại kính ô tô của mình để loại bỏ triệt để những bụi sơn cũng như các tạp chất không mong muốn.

Mọi thắc mắc về cách tẩy bụi sơn trên xe ô tô hoặc nhu cầu mua đất sét hãy gọi cho TAHICO nhé!

Nhận xét bài viết!