Bí quyết khử mùi da mới trên xe hơi đơn giản và hiệu quả

Hầu hết tất cả xe ô tô xuất xưởng từ nhà máy đều có mùi da hay nhựa mới trong cabin xe. Các loại mùi này xuất phát từ các hóa chất, thuốc nhuộm trên da và nhựa. Mặc dù đã qua xử lý nhưng mùi này cũng cần phải có thời gian mới có thể mất hoàn toàn. Cùng với việc xe để tồn kho, đóng cửa liên tục lâu ngày cũng là nguyên nhân gây ra sự ám mùi da nhựa mới trong cabin xe. Vậy làm cách nào để mùi khó chịu đó biến mất.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ Bí quyết khử mùi da mới trên xe hơi đơn giản và hiệu quả, quý khách hàng cùng tham khảo.

Bí quyết khử mùi da mới trên xe hơi đơn giản và hiệu quả

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-1
Mùi da ô tô mới rất khó chịu

Để khử mùi hôi da của xe ô tô, trước hết, bạn cần phải đảm bảo được rằng, xe của mình luôn được sạch sẽ. Hãy vệ sinh tất cả nội thất, cửa kính, điều hòa cũng như động cơ xe. Sau khi chắc chắn chiếc xe của mình không còn bị “làm phiền” bởi bất kỳ loại rác nào nữa. Khi đó, bạn có thể áp dụng 1 trong các cách khử mùi sau đây.

Khử mùi ô tô bằng dứa

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-2
Khử mùi ô tô bằng dứa

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm có mùi thơm dễ chịu, có thể át mùi da mới, da ẩm trong xe hơi. Sử dụng dứa để khử mùi được nhiều người áp dụng.

Cách làm: Lấy 1 trái dứa rồi đặt trên một khay nhựa, đặt dưới gầm xe bạn. Bạn có thể tận dụng được mùi hương của dứa tỏa khỏa 3-5 ngày. Sau vài ngày phải để ý, nếu dứa chảy nước phải thay ngay.

Khử mùi ô tô bằng cà phê

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-3
Khử mùi ô tô bằng cà phê

Cà phê rang nguyên hạt từ xưa đến nay luôn là một trong những chất hút mùi tốt nhất, không chỉ với xe hơi.

Cách làm: Lấy 1 ít hạt cà phê đã rang đặt vào túi nhỏ treo trong xe, để qua đêm trong vài ngày là có thể giảm bớt đáng kể mùi xe mới khó chịu. Đến khi mở cửa xe ra, bạn sẽ thấy trong xe sẽ thoang thoảng mùi thơm của cà phê thay vì mùi khó chịu của nhựa và đồ mới.

Khử mùi ô tô bằng than hoạt tính

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-4
Khử mùi ô tô bằng than hoạt tính

Bạn có thể dùng 2 – 3 kg than hoạt tính (hay than củi khô) để vào trong xe. Với khả năng hút ẩm, hút mùi tốt, nhưng không gây ngộ độc, chỉ sau một đêm, mùi xe mới sẽ được giảm đáng kể.

Khử mùi hôi trên ghế và trải thảm với Baking Soda

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-5
Khử mùi hôi trên ghế với Baking Soda

Ngoài những tác dụng như vệ sinh răng miêng, tẩy trắng quần áo, trị mụn, trị nám da, vệ sinh bếp, phòng tắm,… Thì chất phụ gia thực phẩm Baking soda (Natri hidro cacbonat) còn được dùng để khử mùi hôi trong xe ô tô nhờ thành phần bên trong là nước, muối nở hoặc muối có ga giúp tẩy trùng tốt.

Cách làm: Rắc trực tiếp bột này lên thảm lót hoặc ghế da để baking soda có thể hút hết mùi hôi và tẩy bẩn, thời gian càng lâu càng hiệu quả tốt nhất là để rắc và đóng kín cửa xe qua đêm.

Khử mùi ô tô bằng chanh xả

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-6
Khử mùi ô tô bằng chanh xả

Chanh có tính acid, khả năng diệt khuẩn, tẩy mùi vượt trội, kết hợp với mùi xả thanh nhẹ sẽ giúp khử mùi da mới cho xe hiệu quả.

Cách làm: Pha nước chanh với nước sạch với tỉ lệ 1 nước chanh – 4 nước sạch, sau đó cho thêm xả đã băm nhỏ, khuấy đều. Tiếp theo hỗn hợp chanh xả vào bình phun sương và phun vào khoang xe. Chú ý tránh các vị trí có nội thất da. Sau khoảng 30 phút – 1 tiếng, mùi da khó chịu sẽ mau chóng tan biến.

khu-mui-da-moi-tren-xe-hoi-7
Dung dịch khử mùi ô tô Ventek 600ml

Trên đây là Bí quyết khử mùi da mới trên xe hơi đơn giản và hiệu quả. Qúy khách hàng có thể tham khảo. Trong trường hợp khách hàng không có thời gian để thực hiện có thể mua dung dịch khử mùi về sinh nội thất ô tô sử dụng, tiện lợi hơn.

Nhận xét bài viết!