Bật mí công thức nước rửa xe bọt tuyết

Các chuyên gia nên dùng hóa chất vệ sinh xe chuyên dụng để bảo vệ sơn xe và các chi tiết máy. Tuy nhiên, các loại hóa chất rửa xe đều có giá khá không hề rẻ nên nhiều người dùng muốn học công thức nước rửa xe bọt tuyết.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách cách pha chế dung dịch bọt tuyết rửa xe đơn giản nhất, nếu bạn tự tin vào vốn hiểu biết về hóa chất của mình.

Các thành phần trong công thức nước rửa xe bọt tuyết

Sử dụng dung dịch rửa xe máy
Nước rửa xe bọt tuyết
 • Sodium Lauryl Sulfate có vai trò tạo bọt tuyết, liều lượng sử dụng: 1 – 1,2kg.
 • Amonium Chloride (còn gọi là muối lạnh), là chất phụ gia trong việc tạo bọt, liều lượng sử dụng 1kg.
 • Cellulose Ether (HPMC) là chất tạo đặc, cung cấp độ nhớt cho dung dịch, liều lượng sử dụng 100 – 120g.
 • Ether (là chất tẩy dầu), hàm lượng sử dụng 20 – 50g nếu là dạng thô (còn dạng dung dịch sẽ tùy nồng độ chuẩn).
 • Xút: có thể thêm vào nếu muốn tăng độ kiềm, khả năng tẩy rửa của hóa chất bọt tuyết. Liều lượng sử dụng khoảng 5g.

Công thức cách làm nước rửa xe đơn giản

pha-dung-dich-rua-xe

 • Chuẩn bị một thùng chứa khoảng 30 lít nước rồi đổ Sodium Lauryl Sulfate vào trộn đều cho tới khi tan hết.
 • Cho Amonium Chloride vào dung dịch bên trên, khuấy trộn đều để phụ gia tan hoàn toàn. Lưu ý, trong quá trình khuấy, bọt có thể dâng lên nên bạn cần khuấy đều với tốc độ chậm.
 • Ngâm riêng Cellulose Ether với khoảng 0,5 lít nước trong 5 phút, kết hợp khuấy đều để nó nở ra hết cỡ.
 • Cho nước đã ngâm Cellulose Ether vào thùng chứa ban đầu.
 • Cho Ether vào, có thể thêm Xút và tinh dầu để tạo mùi thơm và tăng khả năng tẩy rửa của nước rửa xe.

Cuối cùng chúng ta có được nước rửa xe bọt tuyết với các thành phần cơ bản. Tuy nhiên, việc tự pha chế hóa chất rửa xe không được khuyến khích vì nếu người dùng không thực sự hiểu rõ về các chất này thì có thể gặp phải nhiều sự cố nguy hiểm không mong muốn. Ngoài ra, việc tự pha nước rửa xe chuyên dụng cũng không tiết kiệm được nhiều chi phí nếu chúng ta chỉ rửa xe tại nhà hoặc mở tiệm rửa xe quy mô nhỏ. Vì vậy, tốt nhất người dùng vẫn nên mua dung dịch rửa xe chuyên dụng của các hãng uy tín như Ventek, Sonax, 3M, Aquanat.

Một số lưu ý khi pha chế hóa chất rửa xe

 • Nếu muốn hóa chất rửa xe cho nhiều bọt tuyết hơn thì bạn có thể giảm lượng nước sử dụng ở bước 1 hoặc tăng lượng các thành phần lên.
 • Không thêm quá nhiều xút vì có thể gây ăn tay.
 • Tẩy nhớt dính trên sàn xe, động cơ thì bạn nên tăng thêm liều lượng của Cellulose Ether khi pha chế hóa chất rửa xe.

Các loại nước rửa xe bọt tuyết ưa chuộng

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Ventek

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Ventek siêu tập trung dạng bọt dùng để rửa xe máy và ô tô tải, đánh bay những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt thân vỏ xe mà không làm mất đi lớp sáp bóng, không gây hại đến bề mặt sơn của xe.

 • Loại bỏ bụi bẩn bám trên thân xe, bánh xe, kính lái, gương chiếu hậu,… tới 99%
 • Tiết kiệm thời gian và nhân lực do bỏ qua bước xịt nước xả đất và không cần phải chà cọ hạn chế trầy xước xe
 • Sử dụng kết hợp cùng tất cả các loại máy rửa xe cao áp trên 2 kW
 • Không có mùi khó chịu và không gây hại da tay.

 Dung dịch rửa xe bọt tuyết sonax

Nước rửa xe bọt tuyết sonax có tính kiềm nhẹ là nước rửa xe đặt biệt không sunfat hạn chế tối đa lượng mùi khó chịu. Sonax  với chức năng tăng cường sức mạnh tẩy rửa đánh bay mọi vết bẩn, làm sạch sâu. Nước rửa hỗ trợ để tạo ra lượng bọt tuyết nhiều. Sử dụng cho bình tạo bọt tuyết và sung phun bọt tuyết.

Dung dịch rửa xe bọt tuyết 3M

Nước rửa xe bọt tuyết 3m thành phần không có chất phosphat.Tẩy sạch bụi và cặn bẫn mà không làm mất lớp sáp bảo vệ sơn bóng. An toàn cho bề mặt sơn bóng.

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Anaquat

Đây là nước rửa xe khá quen thuộc của các khách hàng khi mua nước rửa xe, có thể pha với khá nhiều nước khi tiến hành pha trộn trong bình rửa xe bọt tuyết đã khiến doanh số bán ra của nước rửa xe bọt tuyết anaquat tăng vọt.

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Pallas

Dung dịch bọt tuyết pallas, Pha 1/100 là hóa chất đang được các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay

Công dụng: Bảo dưỡng mặt sơn  luôn sáng bóng, hạn chế bám bụi, không ăn mòn, không ố sơn xe, không gây trắng mốc, không rỉ sét, không ảnh hưởng da tay.

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Maxrider powerfull

Nước bọt tuyết rửa xe Maxrider Tỷ lệ với nước, pha tối thiểu: 1:100, có thể pha với tỷ lệ : 1:180 giúp chống bám bụi bẩn, bùn dơ giúp xe luôn bóng sạch trong thời gian dài ngoài ra còn bảo vệ màu sơn xe, hạn chế quá trình xuống màu do thời gian. Không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, không ăn tay.

Trên đây là công thức làm nước rửa xe đơn giản mà quý khách có thể tự pha chế tại nhà. Còn nếu không muốn mất thời gian tự chế hóa chất rửa xe thì quý khách có thể tìm mua nước rửa xe chuyên dụng tại Tahico – chuyên cung cấp dung dịch tẩy rửa xe chính hãng trên toàn quốc.

Nhận xét bài viết!