Kinh nghiệm loại bỏ kiến ​​khỏi xe ô tô triệt để và hiệu quả

Việc kiến xuất hiện trên xe ô tô của bạn, không chỉ bị chúng bò trên người và ngứa mà nó còn làm bạn mất tập trung trong khi đang lái xe hay chúng có thể cắn dây điện nếu số lượng của chúng lớn, điều đó thật sự nguy hiểm cho xe và cho sự an toàn của bạn. Vậy làm thế nào để loại bỏ kiến ​​khỏi xe ô tô triệt để? Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân khiến kiến xuất hiện trên xe của bạn

Kiến thích những nơi ẩm thấp. Nếu nhà bạn tối tăm, độ ẩm cao là nơi thích hợp cho kiến lui tới và sinh sống. Những hốc tối và khuất trong nhà như gầm tủ, hộc tủ, khe rãnh trên tường, đường ống thoát nước là những nơi thường có kiến xuất hiện, trong đó xe của bạn cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Vậy nguyên nhân chính khiến việc xuất hiện kiến trên xe của bạn là:

  • Vị trí đậu xe: Bạn đậu xe vi phạm lãnh thổ lũ kiến, hoặc có thể chúng từ quần áo, giày dép bạn bò xe vào làm tổ.
  • Xe không thường xuyên được vệ sinh: Nội thất xe của bạn còn sót lại nhiều đồ ăn thừa, hay vỏ lon nước ngọt. Kiến sẽ đánh hơi thấy mùi đồ ăn trong xe của bạn và đến đây để kiếm ăn từ đó chúng sẽ xây tổ ở trong xe.
kinh-nghiem-loai-bo-kien-​​khoi-xe-o-to-triet-de (1)
Nguyên nhân khiến kiến xuất hiện trên xe của bạn

Kinh nghiệm loại bỏ kiến ​​khỏi xe ô tô triệt để

Mặc dù chúng vô hại đối với con người nhưng nếu số lượng kiến quá nhiều hoặc để chúng làm tổ trong các chi tiết của ô tô sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của máy móc. Đặc biệt kiến ​​đỏ, kiến ​​lửa và kiến ​​thợ mộc gây ảnh hưởng nhiều hơn. Chúng không chỉ cắn người mà còn có thể nhai cả gỗ, dây điện, đồ vật bằng xốp hoặc ghế da của ô tô. Vì vậy, để loại bỏ kiến khỏi xe ô tô, bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Kiểm tra khu vực đậu xe

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại khu vực đậu xe của bạn, nếu có tổ kiến tại đó, bạn nên xử lý luôn tổ kiến này. Lúc này có thể dùng thuốc diệt kiến, hay đơn giản là thay đổi chỗ đỗ xe khác nếu có thể. Bạn cũng có thể xịt thuốc diệt kiến xung quanh xe của mình để ngăn kiến tiếp cận với xe của bạn.

Xác định nguồn thức ăn trên xe

Nếu như xe của bạn sạch sẽ, bạn sẽ chẳng cần phải làm gì, kiến cũng sẽ tự ra khỏi xe bạn và đi nơi khác kiếm ăn. Còn nếu không, chúng vô tình tìm được thức ăn trên xe bạn như vậy xe của bạn sẽ là tổ mới cho chúng. Bạn phải tìm cho ra nguyên nhân tại sao lại khiến cả đàn kiến mò lên xe bạn, chắc chắn đâu đó sẽ có những mảnh vụn thức ăn, đồ uống rơi vãi. Sau đó bạn dùng máy hút bụi, hút sạch các khu vực có đồ ăn để ngắt nguồn cung cấp thức ăn cho kiến và hút càng nhiều kiến ra khỏi xe bạn càng tốt.

kinh-nghiem-loai-bo-kien-​​khoi-xe-o-to-triet-de (3)
Kinh nghiệm loại bỏ kiến ​​khỏi xe ô tô triệt để

Ngăn chặn đường di chuyển của kiến

Có rất nhiều dung dịch có thể loại bỏ cũng như cắt đứt liên lạc của kiến. Tuy nhiên, tiện dụng và sẵn có nhất đó chính là giấm và chanh. Bạn pha giấm với nước (tỉ lệ 1:1) hoặc chanh với nước (tỉ lệ 4 muỗng canh chanh: 30ml nước). Thành phần Axit trong giấm và chanh có tác dụng trung hòa chất dịch mà loài kiến tiết ra để liên lạc với nhau khi di chuyển.

Vệ sinh nội thất xe ô tô

Việc vệ sinh nội thất xe ô tô là một công việc mà chủ xe cần phải làm định kỳ vì vậy nếu việc vệ sinh nội thất cho xe phải trở thành thói quen thường xuyên thì từ đó bạn sẽ không bao giờ lo ngại kiến, gián hay bất kì loài côn trùng nào xuất hiện trong xe bạn. Do bên trong ô tô cấu tạo khá phức tạp và vật liệu đắt tiền cũng như để việc làm sạch hiệu quả hơn , bạn nên dùng các dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để vệ sinh. 

kinh-nghiem-loai-bo-kien-​​khoi-xe-o-to-triet-de (2)
Kinh nghiệm loại bỏ kiến ​​khỏi xe ô tô triệt để

Trên đây là một số những thông tin về kinh nghiệm loại bỏ kiến ​​khỏi xe ô tô triệt để và hiệu quả mà Tahico muốn chia sẻ đến quý vị. Để được tư vấn cụ thể hơn về các dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để vệ sinh ô tô, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm.

Nhận xét bài viết!