[Giải đáp] Hướng dẫn cách sử dụng bình bọt tuyết cho người mới

Rửa xe định kỳ là cách tốt nhất để giữ cho xe ô tô của bạn trông luôn luôn mới và đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không có nhiều thời gian để tự rửa xe mà phải đem ra tiệm thì lại mất một phần chi phí. Vậy giải pháp tốt nhất cho việc này là việc sử dụng bình bọt tuyết, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa đỡ tốn chi phí cho chủ xe. Vậy cách sử dụng bình bọt tuyết như thế nào hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cách điều chỉnh bình bọt tuyết

Khi phủ bọt tuyết lên xe, bạn cần chú ý đến độ đặc của bọt trong bình. Bạn có thể cần phải điều chỉnh súng bắn bọt, cấp lượng nước. Bọt phải đủ đặc để dính, nhưng cũng không được các đặc để bị tắc. Nếu không điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ làm sạch cho xe.

huong-dan-cach-su-dung-binh-bot-tuyet (1)
Cách điều chỉnh bình bọt tuyết

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng vòi phun bọt tuyết hoặc súng bắn bọt tuyết trên máy phun rửa áp lực, thì việc tạo được độ bọt phù hợp của bình bọt tuyết có thể là một thách thức. Bạn nên bắt đầu với một số các pha hỗn hợp cơ bản như 1:16 , tức là 1 phần dung dịch nguyên chất và 16 phần nước. Nếu xe bẩn hơn bạn có thể thay đổi lên hỗn hợp 2:16 hoặc 3:16. Hầu hết các vấn đề về độ đặc của bọt tuyết đều liên quan đến vòi phun bọt tuyết hoặc nguồn cung cấp nước.

Và hãy luôn rửa sạch súng bọt tuyết bằng nước sạch khi bạn làm xong. Bởi dung dịch bọt tuyết khô có thể làm tắc các lỗ và ống dẫn, điều này có thể khiến công việc sử dụng và tạo bọt tuyết lần tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn.

huong-dan-cach-su-dung-binh-bot-tuyet (3)
Cách điều chỉnh bình bọt tuyết

Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe

Để rửa xe hiệu quả, bạn nên sử dụng các loại dung dịch rửa xe không chạm chuyên dụng. Cũng như các loại dung cụ, rồi thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Pha dung dịch theo tỉ lệ phù hợp rồi lắc đều cho vào bình phun tuyết.
  • Bước 2: Nối súng bắn bọt tuyết với máy phun rửa và bắt đầu phủ bọt tuyết lên xe. Giữ cách xa bề mặt ô tô khoảng ba feet và bắt đầu phun từ trên xuống dưới, từ các cửa sổ đến mui xe, cửa ra vào,thân và lưới tản nhiệt.
  • Bước 3: Để bọt tuyết chảy ra khỏi xe, nhưng không được để khô. Bôi thêm bọt tuyết lên các vết khô.
  • Bước 4: Sử dụng dụng cụ rửa xe bằng sợi nhỏ để làm sạch xe, bắt đầu từ nóc xe và làm việc theo cách của bạn
  • Bước 5: Sau năm đến mười phút, rửa xe bằng nước sạch nhiều lần, cho đến khi sạch. Rồi sử dụng khăn bông hoặc khăn sợi nhỏ để làm khô và sáng bóng cùng một lúc.
huong-dan-cach-su-dung-binh-bot-tuyet (2)
Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Hướng dẫn cách sử dụng bình bọt tuyết cho người mới” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!