[Giải đáp] Có nên đánh bass xe ô tô hay không?

Ngay nay, việc thực hiện đánh bass xe ô tô không còn quá xa lạ đối với những người yêu xe cộ ở trong nước. Thực tế có hàng trăm ngàn vết trầy xước nhỏ li ti vẫn đang ẩn hiện trên xe hơi mà ta thường khó có thể thấy. Cho nên đánh bass xe ô tô là một trong những giải pháp xử lí chuyên nghiệp để loại đi những khuyết tật không hoàn hảo trên bề mặt. Vậy đánh bass xe ô tô là gì? Hãy cũng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đánh bass xe ô tô là gì?

Đánh bass xe ô tô hay đánh bóng nhựa, kính xe hơi là chỉ quá trình chỉnh sửa bề mặt xe ô tô, đánh bóng bề mặt để có thể loại bỏ đi những khuyết điểm trên đó như vết xước, lỗi để cho bề mặt có được độ sáng như mới. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành dành cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhưng hiện đang là một trong những dịch vụ phổ biến hiện nay nhằm giúp bảo vệ lớp sơn xe.

co-nen-danh-bass-xe-o-to-hay-khong (1)
Đánh bass xe ô tô là gì?

Có nên đánh bass xe ô tô không?

Để giải đáp vấn đề với những các bạn hãy cùng đi tìm hiểu những ưu điểm mà việc đánh bass xe ô tô đem lại cho lớp sơn xe của mình, cụ thể là:

  • Đánh bass và bảo dưỡng sẽ giúp bề mặt xe hơi trở nên mới, bóng loáng hơn.
  • Việc đánh bass xe hơi hoàn toàn sẽ loại bỏ 99% các chất bẩn bề mặt và các khuyết tật sơn.
  • Ngoài ra, khi xe được đánh bass thì việc rửa xe bên ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn hay khi xuất hiện các vết xước hoặc các vết trầy xước, đánh bass sẽ có thể giảm nhẹ chúng.

Vì vậy việc đánh bóng xe ô tô làm cho bề mặt xe sáng mới là điều nên làm. Vì khi chạy xe hơi trong thời gian dài, chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài môi trường sẽ khiến cho xe không còn như ban đầu nữa. Nhất là đối với những trường hợp không thường đem xe hơi đi bảo dưỡng, hoặc là rửa xe không chuyên nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến xế yêu của bạn. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn giữ xe hơi trông như mới càng lâu thì đánh bass xe hơi là giải pháp tốt nhất.

co-nen-danh-bass-xe-o-to-hay-khong (3)
Có nên đánh bass xe ô tô không?

Cách để đánh bass xe ô tô

Đầu tiên, chất lượng của các dụng cụ để đánh bass xe ô tô có ảnh hưởng rất lớn nhất đến hiệu quả của công việc đánh bóng cả chiếc ô tô. Cho nên bạn phải hết sức cẩn thận chọn các dụng cụ chuyên dụng để tiến hành đánh bass xe ví dụ như: bass đánh bóng, phớt đánh bóng, máy đánh bóng.

Sau đo bạn cần xác định phần nào trên xe là nhựa, phần nào là kim loại. Rất nhiều xe ô tô đời mới có các bộ phận trông bóng loáng như kim loại, nhưng thực chất chỉ là mạ crom nhựa hoặc kim loại được quét sơn và có phủ một lớp “áo bọc” để giảm xây xước và chống rỉ. Rồi thực hiện công việc đánh bas xe ô tô lần lượt theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Để quy trình đánh bóng xe ô tô đặt hiệu quả, bạn nên thực hiện trước để loại bỏ các bụi bẩn còn dính trên bề mặt xe.
  • Bước 2: Dùng loại nhám mịn để làm phẳng các vết xước, phục hồi vẻ đẹp cho bề mặt sơn. Tuy nhiên, bước này cần phải thật sự cẩn thận, bởi vì chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể làm bề mặt sơn bị mài lõm ngay.
  • Bước 3: Thoa dung dịch, hoặc sáp đánh bóng lên khắp bề mặt xe và dùng máy đánh bóng lướt qua một lượt. Lưu ý nếu sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe ô tô thì sau khi kết thúc, bạn cần phủ nano hoặc ceramic để bảo vệ lớp sơn bên trong. Mặt khác, nếu bạn sử dụng các loại khăn chuyên dụng để chà bóng nhẹ nhàng trên bề mặt sơn ô tô thì không cần phủ lớp ceramic lên.
  • Bước 4: Phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic lên để bảo vệ lớp sơn.
co-nen-danh-bass-xe-o-to-hay-khong (2)
Cách để đánh bass xe ô tô

Bạn phải thật sự cẩn thận cho việc đánh bóng xe ô tô tại nhà, bởi nếu chưa quen tay thì việc khiến lớp sơn xe bị mài lõm, xước là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Cho nên bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện đánh bóng xe ô tô của mình. Trên đây là các thông tin về cách đánh bass xe ô tô mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nhận xét bài viết!