[Giải đáp] Các lỗi thường gặp ở máy xịt rửa xe mà bạn nên biết

Sau một thời gian sử dụng việc máy xịt rửa xe gặp những lỗi máy là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn hiểu biết về các lỗi thường gặp này bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm. Vậy các lỗi thường gặp ở máy xịt rửa xe là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Máy xịt rửa bị tụt áp không lên

Máy xịt rửa xe bị yếu, tụt áp có thể là do nguồn nước cấp của máy có vấn đề. Nguồn nước có chứa quá nhiều cặn bẩn, không được lọc trước khi dùng, rong rêu bám vào vòi xịt, áp lực nước giảm, không hoạt động.

Bên cạnh đó, súng phun, dây dẫn nước bị bẩn cũng sẽ bị tắc và không đưa được nước lên. Vì vậy bạn hãy đảm bảo nguồn nước đầu vào cũng như vệ sinh sạch sẽ vòi xịt để máy rửa xe không bị tụt áp.

cac-loi-thuong-gap-o-may-xit-rua-xe-(1)
Các lỗi thường gặp ở máy xịt rửa xe

Máy xịt rửa bị rỉ nước đường ống

Máy rửa xe bị rò nước là lỗi phổ biến nhất của máy rửa xe, tuy không ảnh hưởng tới động cơ hay độ bền của máy, tình trạng này sẽ làm giảm lưu lượng nước, ảnh hưởng đến tốc độ và áp suất của dòng chảy. Nước từ súng phun ra không được mạnh mẽ, tốn nước và tốn thời gian xịt rửa hơn. Nguyên nhân chính gây ra máy rửa xe bị rò rỉ nước là do các khớp nối trên máy chưa được ghép chặt với nhau.

Bạn nên kiểm tra toàn bộ van trên đầu bơm bao gồm van nước đầu vào, van nước đầu ra, van nước hồi. Xem các khớp nối giữa van và đường ống đã chặt chưa, có vấn đề gì hay không. Nếu chưa chặt cần vặn lại các khớp, nếu hỏng phớt thì cần thay mới. 

Máy xịt rửa bị rỉ nhớt tại đầu bơm

Máy xịt rửa xe bị chảy dầu làm tăng độ ma sát của các chi tiết máy, lâu dần sẽ làm mòn hoặc hỏng hóc các chi tiết máy. Máy bơm rửa xe bị chảy dầu dẫn đến tình trạng thiếu hụt dầu máy, làm giảm hoặc mất đi quá trình làm mát của máy.

cac-loi-thuong-gap-o-may-xit-rua-xe-(3)
Các lỗi thường gặp ở máy xịt rửa xe

Những tác hại việc máy bơm rửa xe bị chảy dầu ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy. Chính vì thế, bạn cần khắc phục triệt để và kịp thời tình trạng này.

Máy xịt rửa không hoạt động dù mô tơ có tiếng kêu

Máy xịt rửa không hoạt động dù mô tơ có tiếng kêu là do nguyên nhân điện áp quá thấp hoặc mất pha, cũng có thể do đầu bơm cao áp bị kẹt cứng. Để khắc phục vấn đề này bạn nên kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện, ngắt toàn bộ điện thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát nếu vẫn kẹt thì kiểm tra đầu bơm cao áp.

Máy xịt rửa vào điện nhưng không hoạt động

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng cắm điện vào máy không chạy là do nguồn điện có vấn đề hoặc do cháy tụ. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng cần kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, dây dẫn có bị đứt. Nếu có thì bạn cần đấu nối lại. Còn nếu là do cháy tụ thì bạn cần phải thay thế tụ.

cac-loi-thuong-gap-o-may-xit-rua-xe-(2)
Các lỗi thường gặp ở máy xịt rửa xe

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Các lỗi thường gặp ở máy xịt rửa xe mà bạn nên biết” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!