[Giải đáp] Các loại nghề chăm sóc làm đẹp ô tô hiện nay

Ngày nay, khi các loại xe ô tô ngày càng phát triển thì song song đó các ngành nghề chăm sóc làm đẹp ô tô cũng phát triển theo nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các loại nghề dịch vụ này bao gồm những gì? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nghề rửa xe ô tô

Công việc rửa xe máy, ô tô nếu chỉ nhìn vào mà không thực hành trực tiếp thì ai cũng nghĩ là dễ, đơn giản chỉ cần xịt nước, sau đó xịt bọt, kỳ cọ và rồi lại xịt nước là xong. Nhưng công việc của một người thợ rửa xe thì không phải đơn giản chỉ có vậy, khi nhận xe từ khách hàng, đòi hỏi phải có khả năng quan sát xem chỗ nào bẩn, chỗ nào cần vệ sinh kỹ… mà không làm xước sơn xe hay hư hỏng các phụ kiện của xe.

Thợ rửa xe không những chỉ cần biết về kỹ thuật rửa xe như nào cho sạch, bề mặt xe sáng bóng, không bị bám bụi… mà muốn có lương cao, cũng như có nhiều cơ hội tốt thì cần phải biết thêm một số thứ như: lái xe, dọn nội thất, chăm sóc nội thất xe, đánh bóng bề mặt.

cac-loai-nghe-cham-soc-lam-dep-o-to (1)
Các loại nghề chăm sóc làm đẹp ô tô hiện nay

Nghề làm lốp ô tô

Thợ sửa trong nghề vá lốp ô tô hiện nay có thu nhập trong khoảng 5-6 triệu đồng/tháng. Để tự mở một cơ sở làm chủ đòi hỏi phải có kinh nghiệm vài năm trong nghề và mặt bằng cùng khoản vốn ban đầu vào chừng khoảng 150-200 triệu đồng để mua sắm thiết bị máy móc, dụng cụ hành nghề. Một cơ sở bơm vá lốp cần tối thiểu vài cây súng nhíp, súng lốp, một máy ra vào lốp ô tô, một may nen khi bình chứa lớn, cùng các thiết bị như: kích thủy lực, con đội thủy lực để nâng giữ thăng bằng xe.

Cũng có thể thấy công việc bơm hơi vá lốp ô tô không còn cần quá nhiều vào sức người, đã có nhiều loại máy móc ra đời để phục vụ thay thế việc này. Để tháo bu lông bánh xe người thợ dùng súng xiết bu lông sử dụng khí nén máy nén khí để mở. Hay để cậy mâm xe người thợ sử dụng máy ra vào lốp chuyên dụng cho từng loại hay thay vì đục vỏ xe thì dùng máy ép vỏ.

cac-loai-nghe-cham-soc-lam-dep-o-to (3)
Các loại nghề chăm sóc làm đẹp ô tô hiện nay

Nghề nội thất ô tô

Ở Việt Nam lượng xe nhiều dẫn đến nhu cầu trang trí làm đẹp, gắn thêm các thiết bị tiện nghi và đồ chơi ngày càng nhiều. Các cửa hàng mọc ra không hết việc và có thể mở cửa hàng tại các thành phố nhỏ thị trấn và quận huyện các địa phương.Vì lẽ đó mà thợ trang trí nội thất ô tô được xem là nghề HOT nhất hiện nay với thời gian học nhanh, ít tốn kém, nhanh tốt nghiệp, sớm đi làm để kiếm tiền.

Với đặc thù nghề này thì tương lai càng ngày càng phát triển, công việc nhẹ nhàng, thu nhập cao và ổn định vậy các bạn hãy yên tâm rằng nghề sửa chữa nội thất chắc chắn rất có tiềm năng trong thời gian tới.

Nghề sơn xe ô tô

Lĩnh vực công nghệ ô tô tại Việt Nam được cho là đang phát triển mạnh mẽ. Điều đó thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này từ các nhà cung cấp dịch vụ ô tô ngày càng cao. Trong đó Hàng trăm garage ô tô hiện nay cần nhiều nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực sơn ô tô.

Trong lĩnh vực sơn sửa chữa ô tô, việc pha chỉnh màu để khớp với màu sơn cũ của xe là công việc khó và quan trọng nhất. Vì vậy, bạn cần có cặp mắt tốt để có thể phân biệt và điều chỉnh màu sắc. Những bạn bị bệnh về mắt như loạn thị, mù màu thì không nên chọn theo nghề sơn ô tô. Tuy nhiên, nghề sơn sửa chữa ô tô làm việc trong môi trường độc hại, nhưng không nhiều người biết tự bảo vệ mình. Hãy xem an toàn là điều quan trọng nhất trước khi bước vào làm việc. Hiện nay, nếu anh em tuân thủ những quy định về an toàn lao động thì sức khỏe của bạn được bảo vệ gần như tuyệt đối.

cac-loai-nghe-cham-soc-lam-dep-o-to (2)
Các loại nghề chăm sóc làm đẹp ô tô hiện nay

Nghề may phụ kiện ô tô

Nhu cầu các mặt hàng về phụ kiện ô tô ngày càng nhiều. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng thợ may gia công 2 kim các loại phụ kiện ô tô như thảm lót sàn 5D – 6D, thảm taplo, bọc ghế… hiện khá cao, dự kiến sẽ còn tăng cao hơn nữa trong nhiều năm sắp tới. Đây được đánh giá là một cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người trẻ, nhất là giới nữ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Các loại nghề chăm sóc làm đẹp ô tô hiện nay” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!